1. Chú Ý: Khi copy bài viết sang các diễn đàn khác các bạn nhớ ghi rõ nguồn từ Diễn Đàn Thiết Kế Vi Mạch Việt Nam ICdesignVN.com .

  Dismiss Notice
 2. Hiện tại diễn đàn đã hỗ trợ hiển thị highlight cho các từ khóa của các ngôn ngữ lập trình phổ biến. Chi tiết xem link sau: Sử dụng tính năng Syntax Highlighter cho việc post code
  Dismiss Notice
 3. Chú Ý: Các bạn phải là thành viên hoặc phải đăng nhập mới xem được hình ảnh của bài viết trên Diễn Đàn ICdesignVN.com .

  Dismiss Notice
 4. Đăng ký thành viên để tham gia Diễn Đàn thiết kế Vi Mạch và Vi Điện Tử, chỉ mất 30 giây » ĐĂNG KÝ NGAY

  Khi thấy một bài viết hay, bổ ích thì bạn nên Like và Comment để khích lệ người chia sẻ đó cũng là văn hóa trên Diễn Đàn ICdesignVN.com .

  Dismiss Notice

Hỏi So sánh sức mạnh của óc người và máy tính

Thảo luận trong 'Ngôn ngữ Verilog' bắt đầu bởi hnamda01, 26/6/17.

 1. hnamda01

  hnamda01

  Point
  Credit
  Cách đây vài năm người ta đã tạo nên một chiếc siêu máy tính với 82.000 con vi xử lý để mô phỏng hoạt động thường nhật xảy ra bên trong não người trong vòng 1 giây. song song các nhà khoa học tin rằng não người có dung lượng khoảng 1 petabyte, tương đương 1 triệu GB. Tuy nhiên, đó chỉ là những mô phỏng mang tính cục bộ, còn xét về khả năng tổng thể của não người thì cho tới hiện giờ chưa thể có cỗ máy nào có thể so sánh được.
  ===>>> http://phongthuyphongkhach.info/thuyen-buom-bieu-tuong-may-man-cua-doanh-nhan.html
  Được biết não người có khoảng 90 tỷ tế bào tâm thần liên kết với nhau tạo ra hàng ngàn tỷ liên kết tâm thần gọi là synapse. quờ quạng kết hợp hoạt động với nhau hình thành nên một hệ thống khôn cùng phức tạp với hàng trăm ngàn tỷ đường đi khác nhau của tín hiệu bên trong não người.

  dù rằng các nhà khoa học có thể tạo ra một số thuật toán chuyên dụng cho máy tính, tỉ dụ như đánh cờ thắng con người, nhưng nếu so sánh tất thảy khả năng bộ não người thì thậm chí những chiếc siêu máy tính vẫn còn kém xa. Con người có những khả năng khôn cùng đặc biệt như nhận diện cấu trúc, khả năng tiếng nói và nghĩ suy sáng tạo.
  ===>>> http://phongthuyphongkhach.info/dau-nam-ban-ve-phong-thuy-phong-lam-viec.html
  Trong khi chỉ xét riêng vấn đề nhận diện cấu trúc, dù có tiến bộ đến mấy nhưng cho tới giờ thì thuật toán máy tính vẫn chưa thể so sánh được với con nít. Điển hình như vấn đề nhận mặt khuôn mặt. Con người chúng ta có thể dễ dàng ghi nhớ, nhận mặt khuôn mặt của người khác ngay cả khi bị tóc che khuất, có đeo khẩu trang,... Tuy nhiên máy tính gần như chơi thể thực hành các tác vụ với cấp độ như con người.
   

Chia sẻ trang này